meo-tiet-kiem-dien-cho-tu-lanh-theo-tu-van-cua-chuyen-gia-thumb

Từ khi sử dụng tủ lạnh, hóa đơn tiền điện hàng tháng cứ tăng lên khiến gia đình bạn cảm thấy lo lắng. Cùng tham khảo ngay những mẹo tiết kiệm điện cho tủ lạnh theo tư vấn của chuyên gia qua bài viết sau đây.

Mua tủ lạnh với dung tích hợp lý

Hãy chọn lựa tủ lạnh có dung tích phù hợp với nhu cầu ăn uống và số lượng thành viên trong nhà. Nếu nhà bạn hay có đồ ăn thừa hoặc thường xuyên trữ đông thực phẩm thì nên mua tủ lạnh có dung tích lớn. Nếu trong nhà có ít người thì chỉ nên mua tủ lạnh nhỏ và vừa phải.

meo-tiet-kiem-dien-cho-tu-lanh-theo-tu-van-cua-chuyen-gia-1

Hạn chế đóng mở tủ lạnh liên tục

Lượng điện năng tiêu thụ trong mỗi lần đóng – mở hay khởi động lại tủ lạnh có thể gấp hai, gấp ba thông thường. Khi lượng hơi lạnh trong tủ bị thất thoát, dàn lạnh phải làm việc nhiều hơn để bù lại. Việc này sẽ dẫn đến tình trạng lãng phí năng lượng. Bạn cũng nên kiểm tra cửa tủ, gioăng cửa, nam châm thường xuyên để đảm bảo cửa tủ luôn luôn được đóng kín.

Không dùng hộp nhựa, bao nilon bảo quản thức ăn

Các gia đình thường có thói quen dùng hộp nhựa hay bao nilon để bảo quản thức ăn. Tốt nhất bạn nên thay chúng bằng những kiểu tô, chén, đĩa sứ. Bởi vì những chất liệu này tản nhiệt tốt hơn nhựa, vừa giữ thức ăn lâu hơn, lại vừa giúp cân bằng không khí trong tủ lạnh tốt hơn. Điều này sẽ giúp bảo quản chất lượng thực phẩm hiệu quả hơn.

meo-tiet-kiem-dien-cho-tu-lanh-theo-tu-van-cua-chuyen-gia-2

Không để tủ lạnh quá đầy hay quá trống

Nếu tủ lạnh quá trống, lượng khí lạnh sử dụng để lan tỏa hết tất cả không gian sẽ lớn hơn, dẫn đến tình trạng lãng phí diện tích và điện năng. Nếu bạn có không thực phẩm trong tủ, hãy cho các chai nước lọc vào để lấp đầy tủ. Nếu tủ lạnh quá đầy, khí lạnh chẳng có không gian di chuyển, những vị trí nằm xa cánh quạt sẽ không được làm lạnh, máy sẽ phải hoạt động liên tục để hạ nhiệt độ trong tủ, dẫn đến tình trạng quá tải.

Không để đồ ăn dựa vào thành tủ, cửa tủ

Thành tủ và cửa tủ là các vị trí nóng nhất trong tủ lạnh. Khi bạn để thức ăn dựa sát vào những chỗ này, chúng sẽ nhanh bị hư hỏng hơn bình thường. Điều này còn ngăn khí lạnh làm mát các vị trí trên. Chính vì thế hãy giữ khoảng cách nhất định nếu bạn không muốn tốn điện.

meo-tiet-kiem-dien-cho-tu-lanh-theo-tu-van-cua-chuyen-gia-3

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

Để các thiết bị làm lạnh không bị đông đá, bám bụi, gỉ sét khiến khí lạnh không di chuyển, cánh quạt cũng không quay nhanh, bạn nên thường xuyên vệ sinh và tra dầu mỡ lên các thiết bị bên trong tủ lạnh. Như vậy sẽ tránh tình trạng chúng vẫn ở trạng thái hoạt động tiêu tốn điện năng, nhưng hiệu quả làm lạnh lại không cao.

Trên đây là những mẹo tiết kiệm điện cho tủ lạnh mà các chuyên gia đã đưa ra. Bạn nên “bỏ túi” ngay để sử dụng tủ lạnh an toàn, hiệu quả và tiết kiệm chi phí điện năng.

Similar Posts