Những thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh

Những thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh

Chức năng bình luận bị tắt ở Những thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh

Tủ lạnh là nơi bảo quản thực phẩm tuy nhiên không phải thực phẩm nào cũng có thể cho vào bảo quản. Những món thực phẩm dưới đây sẽ là những món bạn không nên cho vào chiếc tủ lạnh của mình.

 1. Chuối

Chuối cho vào tủ lạnh sẽ bị thâm lớp vỏ nhìn rất xấu xí. Bạn sẽ không còn muốn thưởng thức những quả chuối ngon lành khi nhìn thấy vẻ ngoài đen xì của chúng.

nhung-thuc-pham-khong-nen-cho-vao-tu-lanh

 1. Dưa hấu

Món đồ ăn “ngậm nước” này cũng không nên cho vào tủ lạnh. Bởi lẽ khi để lâu, hơi lạnh sẽ làm cho những miếng dưa đã được cắt bị khô đi, dưa mất đi vị ngon. Vậy nên, muốn bảo quản dưa trong tủ  lạnh thì nên để nguyên quả hoặc dùng bao bọc dưa lại.

 1. Hành tây

Hành tây cũng là món đồ không nên cho vào tủ lạnh. Hành tây có vị hăng, khi để trong tủ lạnh lâu ngày chúng sẽ làm chiếc tủ lạnh có mùi khó chịu.

 1. Cà chua

Cà chua khi cho vào tủ lạnh bảo quản lâu ngày thường sẽ gây mất ngon cũng như biến đổi thành phần dinh dưỡng có trong cà. Nếu phải bảo quản cà trong tủ lạnh bạn nên để một ngăn riêng, bảo quản ngắn ngày.

 1. Bánh mì

Nếu bạn không muốn ăn một chiếc khô khốc thì đừng nên cho chúng vào tủ lạnh. Bánh mì nếu cho vào tủ lạnh sẽ ngay lập tức mất đi độ tươi ngon mà trở nên khô cứng.

 1. Hành tỏi

nhung-thuc-pham-khong-nen-cho-vao-tu-lanh-1

Hành tỏi chỉ cần được bảo quản ở nơi khô ráo vẫn có thể để được rất lâu. Khi cho vào tủ lạnh là bạn đang tạo môi trường ẩm để hành tỏi lên mầm dễ dàng hơn.

 1. Khoai tây, khoai lang

Những món này cũng không nên cho vào tủ lạnh bởi sẽ thay đổi thành phần chất dinh dưỡng bên trong. Hơn nữa, bên trong tủ lạnh luôn có hơi ẩm, đây là điều kiện không tốt khi bảo quản các loại củ này.

 1. Qủa bơ

Khi bạn cho quả bơ còn xanh vào trong tủ lạnh thì quả bơ sẽ cứng lại, bị ngăn cản quá trình chín. Bơ cũng không thơm ngon, mềm bở như bạn mong muốn.

Một vài lưu ý khác khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh:

 • Không nên để trứng nơi cánh cửa tủ lạnh vì đây là vị trí mà nhiệt độ thường xuyên thay đổi, không tốt để bảo quản trứng.
 • Thực phẩm nóng không nên cho vào tủ lạnh
 • Thực phẩm có mùi nên đậy kỹ bằng nắp, đựng trong hộp nhựa, hộp thủy tinh hoặc dùng túi bóng bảo quản thực phẩm để đậy lại.

Còn rất nhiều bí quyết, kinh nghiệm sử dụng tủ lạnh hay chờ bạn tại blog kinh nghiệm của dịch vụ sửa tủ lạnh tại Hà Nội.

haduyson

Related Posts

Create AccountLog In Your Account