ve-sinh-va-khu-mui-tu-lanh-bang-phuong-phap-an-toan-thumb

Nhiều chị em thường sử dụng hóa chất độc hại để vệ sinh và khử mùi cho tủ lạnh. Điều này có thể gây hại cho tủ và thực phẩm bảo quản bên trong. Chị em nên thử áp dụng những mẹo vệ sinh và khử mùi tủ lạnh bằng phương pháp an toàn sau.

Vệ sinh tủ lạnh an toàn

Các chuyên gia cho rằng không nên sử dụng các loại nước tẩy rửa, xà phòng để vệ sinh tủ lạnh. Vì những chất này có thể ngấm vào thức ăn, làm biến đổi chất gây ung thư. Dưới đây là biện pháp vệ sinh máy giặt đúng cách mọi người có thể áp dụng:

  • Đối với các vết bẩn, hãy bôi kem đánh răng lên trên, tiếp theo chờ ít phút rồi lấy bọt biển lau sạch. Như thế có thể đánh bay vết bẩn mà không cần bất cứ chất tẩy nào khác.
  • Để lau chùi bên trong tủ lạnh, hãy sử dụng hỗn hợp 1 lít nước nóng và 2 muỗng canh baking soda. Hoặc bạn có thể pha giấm với nước nóng theo theo tỉ lệ 1:3.

ve-sinh-va-khu-mui-tu-lanh-bang-phuong-phap-an-toan-1

Cả giấm và baking soda đều là những chất khử trùng, khử mùi tự nhiên cực kì hiệu quả lại không hề độc hại cho sức khỏe. Những chất này còn có tính kháng khuẩn, ngăn ngừa sự phát sinh của vi khuẩn trong tủ lạnh một thời gian dài sau đó.

Sau khi rút dây điện tủ lạnh, bạn hãy dọn hết tất cả các ngăn, kệ, đồ dùng trong tủ ra. Kế tiếp để tủ ở nhiệt độ phòng một thời gian rồi mới bắt đầu vệ sinh. Nếu tiếp xúc với dung dịch nước ấm khi tủ vẫn còn quá lạnh, sự thay đổi nhiệt độ đột ngột có thể làm lớp vỏ nhựa ở trong xuống cấp.

Khử mùi tủ lạnh an toàn

Thay vì dùng các loại túi gói hút ẩm khử mùi bán ở siêu thị. Bạn hãy thử dùng những nguyên loại tự nhiên dễ kiếm dưới đây. Mùi hôi sẽ được đánh bay hiệu quả, lại không bị nhiễm mùi sang thực phẩm:

ve-sinh-va-khu-mui-tu-lanh-bang-phuong-phap-an-toan-2

  • Các loại vỏ cam, quýt, bưởi tỏa ra hương tinh dầu tự nhiên dễ chịu.
  • Than hoạt tính cho vào vớ sạch, để trong tủ lạnh có thể hút ẩm và kháng mùi hôi trong 2 – 90 ngày.
  • Một hộp nhỏ baking soda có công dụng tương tự như than hoạt tính. Nhưng thời lượng sử dụng lâu hơn, từ 3 – 6 tháng.
  • Vani, bột cafe, quế, lá chè, trà, hoa oải hương sấy khô…cũng là một trong những gợi ý hoàn hảo cho việc khử mùi hôi tủ lạnh.

Những vật phẩm trên rất dễ tìm, lại có giá rất rẻ và an toàn cho sức khỏe. Hãy sử dụng thường xuyên để đem lại một chiếc tủ lạnh thơm tho, dễ chịu, tránh để các loại mùi thức ăn tươi sống lẫn vào nhau, dễ gây biến chất, phá vỡ dinh dưỡng và độ tươi ngon của thức ăn.

Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ có thể giúp bạn vệ sinh và khử mùi tủ lạnh một cách an toàn và tiết kiệm. Hãy giữ cho tủ lạnh nhà mình luôn thơm tho và sạch sẽ để bảo quản thực phẩm hiệu quả.

Similar Posts